CHIA TAY MÙA THU CALIFORNIA

 

 

 

Golden Gate Bridge, California, U.S.A.   *   Photography by Hiep V. Vuong

 

 

 

 

 

Thời gian thắm thoát trôi qua, hai tuần ở đất Mỹ đă lướt qua, ngày mai tôi lại lên đường trở lại Nha Trang. Trong hai tuần hết 10 ngày lo chuyện thuê apartment cho hai đứa con, mua sắm đồ đạc, ổn định chỗ ở; học hành và sinh họat. May sao vốn liếng tiếng Anh của tôi tạm đủ ứng phó để mọi việc diễn ra thuận lợi.

 

Trong mấy ngày nay tôi mới thấm thía việc không có xe hơi để di chuyển ở đất Mỹ. Đi chợ hoặc mua sắm phải đi bộ, rồi chuyển qua xe bus, xe Bart ( một loại tàu điện chuyên chạy cho vùng vịnh San Francisco), rồi xe taxi cab. Nhiều khi tôi chợt mĩm cười chua chát v́ ở Việt Nam đi đến tỉnh thành nào tôi đều có xe đưa đón hoặc vẫy tay là có xe taxi trờ đến…Nhưng điều này cũng khiến tôi cảm phục những người di dân đến Mỹ mấy mươi năm trước: không biết tiếng, không biết đường, không việc làm, không nhà cửa, không xe cộ… khó khăn trăm bề! Họ được cuộc sống ổn định thành công ngày nay thật đáng tự hào.

 

Rồi công việc cũng ổn, ngày mai yên tâm về Việt Nam, nơi đó bao việc bề bộn đang chờ đợi. Điều khiến tôi vui là tranh thủ được hai weekends chạy đi Las Vegas và Los Angeles để chiêm ngưỡng mùa thu. Cũng kịp ngắm “ em gái  tuổi hồng ” ở L.A. mặc dù độ tuổi của em chưa chín mùi, kịp gặp anh Quốc Trung và hai bạn Kỳ Xương và Chí Phát, cũng kịp tṛ chuyện qua điện thoại với một số bạn học và anh chị Khải Minh.

 

Tiện đây, tôi cũng xin nhắn lời cảm ơn tác giả Thụy Anh với ḍng chữ welcome gia đ́nh tôi đến thăm Hoa Kỳ trong bài viết đă đăng tải trên web nhà.

 

Tạm biệt mùa thu Cali!  Tạm biệt em gái tuổi hồng!  Tạm biệt Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ!  Hẹn gặp lại một ngày gần đây.

 

 

Vương Vĩnh Hiệp   王永协

Bắc California, Hợp Chủng Quốc, 06 October 2009

 

 

 

 

请阅读王永协作品 *  Xin mời đọc một số tác phẩm cuả Vương Vĩnh Hiệp. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

***  投稿電郵請寄 ***

Bài vở & h́nh ảnh xin gởi về Ban Phụ Trách KHAIMINH.ORG

 

VanNgheGiaiTri@KhaiMinh.org

 

 

 

啓明网站  |  Copyright © 2009 KHAIMINH.ORG  |  Website Disclaimer